
คอร์สเรียนแนะนำ
สำหรับน้องที่มีเป้าหมายสอบ TCAS เข้าคณะ บัญชี บริหาร เศรษฐศาสตร์ นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ หรือคณะอื่นๆ เรามีคอร์สเรียนให้เลือกครบครัน ทั้ง TGAT-TPAT และ A-Level ติวเข้มข้น เพิ่มคะแนนได้จริง
วางแผนเตรียมสอบ
แผนการเตรียมสอบ คณะบัญชี บริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์
สำหรับการสอบเข้ากลุ่มคณะบัญชี บริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ มีข้อสอบที่ต้องสอบหลักๆคือ ข้อสอบ A-Level วิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 และ/หรือ คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 ภาษาอังกฤษ และวิชา TGAT ทั้งนี้ในบางคณะอาจต้องการคะแนนสอบ A-Level ภาษาไทย และ/หรือ สังคมศึกษาด้วย
เนื่องจากเกณฑ์แต่ละมหาวิทยาลัยใช้คะแนนสอบไม่เหมือนกัน ในการเตรียมตัวควรวางเป้าหมายก่อนว่า อยากจะสอบเข้าคณะ/มหาวิทยาลัยไหนบ้าง แล้วนำวิชาสอบที่ต้องใช้ทั้งหมดของทุกคณะที่ตั้งเป้ามารวมกัน วิชาไหนที่ใช้สัดส่วนสูงที่สุด และมีเนื้อหาที่ต้องเตรียมตัวมาก ควรให้เวลาในการเตรียมตัวมากที่สุด เช่น หากเลือกเข้าคณะบัญชี บริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ จากเกณฑ์ของหลายๆมหาวิทยาลัย จะเห็นได้ว่า ควรโฟกัสที่คณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพราะมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ใช้คะแนนสอบจาก 2 วิชานี้
สำหรับภาษาอังกฤษไม่ว่าจะมาในรูปแบบของ TGAT หรือ A-Level เราสามารถเตรียมตัวให้เต็มที่ครั้งเดียวแล้วสอบได้ 2 สนาม ส่วนคณิตศาสตร์ บางมหาวิทยาลัยก็ใช้คะแนนคณิตศาสตร์ 1 บางที่ก็ใช้คณิตศาสตร์ 2 ทั้งนี้แนะนำให้เตรียมสอบคณิตศาสตร์ 1 เป็นหลักเพราะเนื้อหาครอบคลุมคณิตศาสตร์ 2 เตรียมตัวครั้งเดียวใช้สอบได้ 2 วิชาเช่นกัน เว้นแต่ว่าเราเลือกสอบแต่คณะที่ใช้คณิตศาสตร์ 2 ก็ให้เตรียมตัวเฉพาะคณิตศาสตร์ 2 เนื่องจากเนื้อหาเบากว่า ส่วนวิชาอื่นๆนอกจาก 2 วิชานี้ หากมีสอบก็ต้องเลือกโฟกัสการเตรียมตัวตามสัดส่วนความสำคัญ
แผนการเตรียมสอบ คณะนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์
สำหรับการสอบเข้ากลุ่มคณะนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ หรือกลุ่มคณะสายสังคมอื่นๆ แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีเกณฑ์สัดส่วนคะแนนที่แตกต่างกัน ควรเริ่มต้นจากการตั้งเป้าคณะ/มหาวิทยาลัยที่อยากเข้าก่อน แล้วดูว่าวิชาไหนที่มีสัดส่วนคะแนนสอบเยอะที่สุดแล้วจึงโฟกัสไปที่วิชานั้นเป็นหลัก
โดยทั่วไปสำหรับคณะสายสังคมฯ จะใช้คะแนนสอบ TGAT A-Level คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และสังคมศึกษา ในการเตรียมตัวให้ได้ครบ ควรเริ่มจากแบ่งเวลาการเตรียมวิชาคณิตศาสตร์ก่อน เนื่องจากเป็นวิชาเน้นการคำนวณต้องใช้เวลาในการฝึกมาก
จากนั้นก็สลับมาเตรียมภาษาอังกฤษ เพื่อให้ทันสอบ TGAT ในช่วงเดือน ธ.ค. โดยในระหว่างนี้อาจสลับมาทบทวน A-Level ต่อบ้างเพื่อไม่ให้ขาดตอน เมื่อสอบ TGAT เสร็จในเดือน ธ.ค. ก็ควรมาเร่งเก็บเนื้อหาของ A-Level ให้ครบทุกวิชา ในเดือน ม.ค. ควรตะลุยโจทย์เพื่อฝึกฝีมือในการทำคะแนน เพื่อเตรียมสอบ A-Level ในเดือน มี.ค.
ทำความรู้จัก ทีมสอน
- ทำงานตำแหน่ง Software Engineer ที่ Google กว่า 10 ปี
- ได้รับทุนเล่าเรียนหลวงไปศึกษาระดับปริญญาตรีด้าน Electrical and Computer Engineering และ computer science ที่ Carnegie Mellon University ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
- จบปริญญาเอกด้าน Artificial Intelligence (AI) พร้อมรางวัลนักเรียนดีเด่นจาก UCLA
- ผลงานวิจัยด้าน Artificial Intelligence (AI) ของอ.นอตได้รับรางวัลงานวิจัยดีเยี่ยมจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติในปี 2557
- กำลังศึกษาปริญญาโท คณะศิลปศาสตร์ สาขาการสอนภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- ปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง)
- พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน สายการบินนานาชาติกว่า 6 ปี
- ติวเตอร์ภาษาอังกฤษประสบการณ์สอนกว่า 10 ปี ที่เชื่อว่าภาษาเป็นทักษะ ใครๆ ก็เก่งได้แค่ฝึกฝนให้ถูกทาง
จารุกิตติ์ วิทยาปัญญานนท์ (พี่ชาร์ป)
- นิสิตทุนโปรแกรมเกียรตินิยม ปริญญาตรี ครุศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1) วิชาเอกภาษาไทยขั้นสูง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- ปริญญาโท ด้านการสอนและการเรียนรู้ MSc Education (Distinction) University of Bristol ประเทศอังกฤษ
- ลำดับที่ 1 สอบแข่งขันรับราชการครูผู้ช่วยวิชาเอกภาษาไทย (ประจวบฯ) ประจำปี พ.ศ.2560
- ผู้เขียนหนังสือเรียนภาษาไทย O-NET ทรูปลูกปัญญา และภาษาไทย วิชาสามัญ veo-online
- วิทยากร โครงการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับชาติ (O-NET) วิชาภาษาไทย โรงเรียนต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ
- วิทยากร โครงการอบรมเชิงปฏิบัติ การพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาด้านการสอนภาษาไทย (การเรียนรู้เชิงรุก Active Learning)
วิษณุ ลือพงศ์พาณิชย์ (พี่ณุณิ)
- ปริญญาตรี ครุศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชามัธยมศึกษา (มนุษยศาสตร์-สังคมศาสตร์) วิชาเอกสังคมศึกษาขั้นสูง (เกียรตินิยมอันดับ 1) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- ที่ 2 สอบครูผู้ช่วย สนามสอบกรุงเทพมหานคร ปีการศึกษา 2561
- วิทยากรติว O-NET และ 9 วิชาสามัญ โรงเรียนในกรุงเทพมหานคร
- ครูผู้ฝึกซ้อมนักเรียนเข้าแข่งขันความรู้ทางวิชาการ และความเป็นเลิศในรายวิชาสังคมศึกษา ทั้งกฎหมาย รัฐศาสตร์ พุทธศาสนา เศรษฐศาสตร์ และสังคมวิทยา
Panya Society "ให้มากกว่า"

อายุคอร์ส 12 เดือน
เตรียมตัวได้ยาว

ทบทวนซ้ำได้
ไม่จำกัดชั่วโมง

หนังสือเรียน
ส่งถึงบ้านฟรี

บริการตอบคำถาม
ใน 24 ชั่วโมง
VDO ตัวอย่างการสอน
ภาษาไทย A-Level
สังคมศึกษา A-Level
TCAS ENGLISH

TAG:
Promotion, กวดวิชาคณิตศาสตร์ออนไลน์, กวดวิชาฟิสิกส์ออนไลน์, กวดวิชาออนไลน์, กวดวิชาเคมีออนไลน์, คณิตศาสตร์, คอร์สคณิตศาสตร์, คอร์สฟิสิกส์, คอร์สเคมี, คอร์สเรียนออนไลน์, ที่เรียนพิเศษออนไลน์, ฟิสิกส์, ม.4, ม.5, ม.6, สถาบันกวดวิชา, เคมี, เรียนพิเศษคณิตศาสตร์, เรียนพิเศษฟิสิกส์, เรียนพิเศษเคมี, คอร์สวิศวะ, สอบเข้ามหาวิทยาลัย