รีวิว_เรียนออนไลน์_New

เรียนออนไลน์ ที่ไหนดี
เรียน Panya Society สิ!

PANYA REVIEWS

✓สอนดี           ✓ตรงจุด          ✓เข้าใจง่าย          ✓ไม่น่าเบื่อ

“ตอนแรกก็ไม่ชัวร์ว่าคอร์สที่ลงจะตอบโจทย์จริง ๆ มั้ย แต่ก็ตัดสินใจลองลงไป พอเรียนแล้วรู้สึกโอเคมากเลยค่ะ อย่างวิชาฟิสิกส์หรือเคมีที่มีบางเรื่องที่ยังไม่เข้าใจขนาดนั้น พอมาฟังพี่ ๆ สอนในคอร์สอีกทีก็เข้าใจขึ้น แล้วพี่ ๆ ก็มีเทคนิคการทำโจทย์ให้ด้วย หลังจากได้เรียนก็ทำให้สามารถทำโจทย์ได้มากกว่าเดิมเพราะเก็ทคอนเซปต์ของโจทย์หลายข้อขึ้นค่ะ

- โยษิตา จันทร (เคท) -

โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 กรุงเทพฯ

สอบติด: คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาคสถิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“เลือกที่จะเรียนกับ Panya Society เพราะตอนนั้นหนูมีเวลาไม่มากแล้วก็คิดว่าการเรียนผ่านโจทย์น่าจะประหยัดเวลาในการอ่านมากที่สุด แต่ครูนิวทำให้รู้เข้าใจ เรื่องบางเรื่องที่หนูเรียนกับครูคนไหนหรืออ่านเองยังไงมันก็ไม่เข้าใจสักทีผ่านการเล่าเรื่องง่าย ๆ แบบทำให้เราเข้าใจแก่นของวิชานี้จนไม่ต้องจำแต่สามารถเอาความรู้ไปใช้ในการสอบได้จริง ๆ ตอนไปสอบนี่ได้วิธีคิดวิเคราะห์และค้นหาคำสำคัญของครูนิวช่วยไว้ล้วน ๆ เลยค่ะ ได้คะแนนโอเน็ตสังคม  71 คะแนน และคะแนนสามัญสังคม 66 คะแนนค่ะ

- กรกนก ศรีดาคำ (ฟ่อน) -

โรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร จังหวัดหนองคาย

สอบติด: คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

“หนูอ่านหนังสือด้วยตัวเองค่ะ อ่านเก็บทีละบท ๆ แล้วก็ไปหาข้อสอบมาทำเองซึ่งไม่ค่อยได้จับเวลาในการทำ หลังเรียนกับ Panya Society ดีตรงที่ว่าประหยัดเวลาหนูไปได้เยอะเพราะไม่ต้องไปหาข้อสอบเองแล้วก็ไม่ต้องมานั่งจับเวลาเอง ในคอร์สมีให้เรียบร้อยเลยค่ะ

- อรปรียา อุดมมีชัย (ฟิล์ม) -

โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล กรุงเทพฯ

สอบติด: คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

“ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ชอบเรียนฟิสิกส์เลยเพราะสูตรเยอะมาก โจทย์ส่วนใหญ่ในหลาย ๆ บทซับซ้อนมาก แถมยังต้องแปลโจทย์แล้วจินตนาการออกมาเป็นภาพแล้วยังต้องเลือกสูตรมาใช้อีกปวดหัวมากค่ะ แต่พอได้มาเรียนกับ Panya Society รู้สึกว่าเข้าใจที่มาที่ไปสูตรได้มากขึ้นเพราะสอนอธิบายให้เข้าใจที่มาแต่ละสูตร พอเข้าใจแล้วก็ไม่ต้องจำแล้วค่ะ เห็นโจทย์แล้วสามารถมองเห็นภาพแล้วใช้ได้เลย ทำให้เวลาเรียนและฝึกทำโจทย์คล่องขึ้นมากเลยค่ะ”

- สิริยากร เทพรัตน์ (ออม) -

โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย จังหวัดเลย

สอบติด: คณะวิศวกรรมศาสตร์ เคมี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

“ความรู้สึกตอนแรกที่เรียนไม่ได้คาดหวังมาก แต่ได้เรียนจริง ๆ ก็รู้สึกโอเค พี่แชร์สอนเก่งมาก พี่แชร์สอนดีทั้งเนื้อหาและโจทย์ พอข้อสอบเปลี่ยนรู้สึกทำได้บ้าง เพราะค่อนข้างโอเคกับเนื้อหาที่พี่แชร์สอนมา

- อาทิตยา หงษาคำ (แก้ม) -

โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

สอบติด: คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

“ก่อนเรียนคือรู้สึกเริ่มเป็นศัตรูกับฟิสิกส์เพราะไม่ชอบ เรียนไม่ค่อยรู้เรื่อง ทำโจทย์ไม่ค่อยได้ สอบได้คะแนนน้อยมากค่ะ แต่พอหลังเรียนก็เข้าใจมากขึ้น เข้าใจสูตรต่าง ๆ ทำโจทย์ได้มากขึ้นค่ะ ตอนแรกหวัง pat 2 ไว้ประมาณ 50 คะแนนค่ะ แต่ที่ได้จริง ๆ คือ 95 ดีใจมากค่ะ

- มนัสนันท์ วงษ์ไชยา (อาย) -

โรงเรียนพนมสารคาม “พนมอดุลวิทยา” จังหวัดฉะเชิงเทรา

สอบติด: คณะสหเวชศาสตร์ สาขาเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

“พี่ ๆ เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย สอนเข้าใจ ชอบความใส่ใจของคุณครู แล้วก็พี่ ๆ แอดมินค่ะ”

- กนกวรรณ บรรดาศักดิ์ (กุ๊กกุ๋ย) -

โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จังหวัดขอนแก่น

สอบติด: คณะวิทยาศาสตร์ เคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

“ตอนแรกก็คิดว่าจะเทเคมีค่ะ เพราะทำข้อสอบไม่น่าจะทัน แต่พอมาเรียนก็เหมือนได้ฝึกเพิ่มเติมจนคล่องเลยทำทันพอดี ฟิสิกส์ก็เหมือนได้ทวนโจทย์ผ่าน ๆ ตามาก่อนก็ช่วยลดความกดดันก่อนสอบได้ดีค่า

- สิริกร ทีปะนาถ (ปอ) -

โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม กรุงเทพฯ

สอบติด: คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“ก่อนเรียนหนูได้เกรด 2.5 แต่พอหลังจากเรียนโอเคมาก ๆ ค่ะ หนูได้เกรด 4 ทั้ง 2 เทอมของ ม.6 และประทับใจที่ความสะดวกนี่แหละค่ะ เราจะเรียนที่ไหนตอนไหนก็ได้คือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ คอร์สที่หนูลงได้หนังสือกับเล่มที่เป็นแบบเรียนที่จะได้ฝึกอ่ะค่ะ รู้สึกว่าโอเคมาก ๆ ค่ะ”

- ศศิธร ศรีสองเมือง (ต้นเฟิร์น) -

โรงเรียนสตรีศึกษา จังหวัดร้อยเอ็ด

สอบติด: คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

“สิ่งที่ผมประทับใจใน Panya Society ตอนแรกผมเป็นคนที่อ่อนเคมีมาก ๆ เลยครับ ก็เลยหาคอร์สเรียนก็มาเจอที่ Panya Society ผมก็เอ๊ะสถาบันไหนอะ ทำไมไม่เคยเห็น ผมเลยเลือกตัดสินใจเรียนเคมีกับพี่นัทเลยฮะ พอหลังเรียนไปพี่นัทพูดได้เข้าใจมากครับมีการยกตัวอย่างง่าย ๆ มาอธิบายให้เห็นภาพผมรู้สึกว่ามันเป็นการปูพื้นที่ดีมาก ๆ เลยครับ ทำให้ผมไปต่อยอดค่อย ๆ ไต่ระดับข้อสอบขึ้นไปครับ

- ธนพล ปานเงิน (ทอย) -

โรงเรียนเสาไห้วิมล “วิทยานุกูล” จังหวัดสระบุรี

สอบติด: คณะวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีชีวภาพ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

“ก่อนเรียนคะแนนไม่ได้สูงมากค่ะ แต่หลังการเรียนแล้วได้คะแนน TOP หลายบทที่เรียนเลยค่ะ โดยเฉพาะเคมีอินทรีย์ หนูตัดสินใจไม่ผิดที่ลงเรียนคอร์สที่นี่เลยค่ะ เป็นคอร์สที่เข้าใจได้ง่าย เนื้อหาไม่เยอะจนเยอะไปและสามารถนำไปใช้ในสนามสอบใหญ่ ๆ ได้จริง

- ศศิประภา อ่อนเอี่ยม (โฟม) -

โรงเรียนปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สอบติด: คณะเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

“หนูพูดเลยว่าหนูก่อนและหลังที่ได้เรียน ต้องใช้คำว่าเป็นอีกคนเลยก็ว่าได้นะคะ ในที่นี้หมายถึงว่าไม่ใช่ความเก่ง แต่หมายถึงเราพยายามเป็นคนที่ดีขึ้นในทุก ๆ วันที่ผ่านมาแล้ว จนมาถึงจุดที่หนูสอบติด หนูรู้สึกตัวเองมาไกลมากจากจุดที่เคยเป็นที่เป็นเด็กไม่มีความรู้วิทย์เลย หนูมาได้ขนาดนี้ในระยะเวลาไม่ถึงปี ไม่ได้อวย แต่หนูขอบอกว่าที่ Panya Society มีส่วนมาก ๆ ที่ทำให้หนูสอบติดในคณะที่หนูหวังไว้ได้อย่างสำเร็จค่ะ ขอบคุณพี่แชร์,พี่นัท ที่สอนฟิสิกส์,เคมี หนูมีวันนี้ส่วนนึงก็เพราะพี่ค่า

- โยษิตา รังษีสุกานนท์ (จีน) -

นานาชาติบรอมส์โกรฟ กรุงเทพฯ

สอบติด: คณะวิทยาศาตร์ เคมีประยุกต์ (หลักสูตรนานาชาติ)

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“หลังจากที่ได้เรียนวิชาภาษาไทยกับพี่ชาร์ปรู้สึกสนุกมาก ๆ ค่ะ จากที่คิดว่าบางเรื่องมันยาก แต่พี่ชาร์ปก็สอนได้แบบเข้าใจง่ายมาก ๆ ค่ะ สำหรับเคล็ดลับคือหมั่นทบทวนและฝึกทำข้อสอบอยู่เสมอค่ะ สิ่งที่ชอบ panya society คือสอนเข้าใจง่ายมาก ๆ ค่ะแล้วราคาคอร์สก็ไม่สูงมากด้วย อยากบอก Panya Societyว่า ขอบคุณสำหรับการสอนและเคล็ดลับต่าง ๆ ที่ดีมาก ๆ นะคะ ที่ทำให้หนูได้คะแนนเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้เพียง 60 คะแนนก็พอใจค่ะ แต่สิ่งที่ได้มันเกินคาดมาก ๆ ขอบคุณครูชาร์ปนะคะ (ภาษาไทย O-NET 79.5 ภาษาไทย 9 วิชาสามัญ 76)

- รัตติกาล ผลเจริญ (ฟ้า) -

โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

สอบติด: คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

พี่ชาร์ปสอนเข้าใจมาก ๆ คุยกับผู้เรียนและยกตัวอย่างประกอบทำให้เข้าใจได้มากขึ้น ขอบคุณพี่ ๆ ทีมงานของ Panya Society สำหรับคอร์สเรียนดี ๆ ที่เรียนเข้าใจ ราคาสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังมีส่วนลดมาให้ตลอด มีกิจกรรมดี ๆ ให้ร่วมสนุก รวมไปถึงคอนเทนต์ดี ๆ จากทางสถาบันด้วย ขอให้ผลิตสื่อการเรียนที่ดีแบบนี้ออกมาเยอะ ๆ เชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์กับนักเรียนหลายคนแน่นอน ชอบมาก ๆ เลยค่ะ”

- ศศิพิมพ์ หอมหวล (ข้าวหอม) -

โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม จังหวัดเชียงราย

สอบติด: คณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

“ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ชอบเรียนฟิสิกส์เลยเพราะสูตรเยอะมาก โจทย์ส่วนใหญ่ในหลาย ๆ บทซับซ้อนมาก แถมยังต้องแปลโจทย์แล้วจินตนาการออกมาเป็นภาพแล้วยังต้องเลือกสูตรมาใช้อีกปวดหัวมากค่ะ แต่พอได้มาเรียนกับ Panya Society รู้สึกว่าเข้าใจที่มาที่ไปสูตรได้มากขึ้นเพราะสอนอธิบายให้เข้าใจที่มาแต่ละสูตร พอเข้าใจแล้วก็ไม่ต้องจำแล้วค่ะ เห็นโจทย์แล้วสามารถมองเห็นภาพแล้วใช้ได้เลย ทำให้เวลาเรียนและฝึกทำโจทย์คล่องขึ้นมากเลยค่ะ”

- รวิวรรณ คุ้มหอยกัน (อ้อน) -

โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 กรุงเทพฯ

สอบติด: คณะศิลปศาสตร์ อังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

“ก่อนเรียนคือไม่เคยคิดเลยค่ะว่าภาษาไทยจะมีเรื่องอะไรมากมายต้องรู้ คือคิดว่าอ่านเองก็ได้ จนได้ลองเรียนคือ เราไม่เคยรู้อะไรเลย มีสิ่งที่เราไม่รู้เยอะมาก ๆ ก่อนเรียนเคยทำข้อสอบเก่าภาษาไทย ตอนทำก็คิดว่าทำได้นะ แต่คือผิดเยอะมาก คะแนนน้อยสุด ๆ จนหลังเรียนกับ Panya Societyคือกลับไปทำข้อสอบชุดเดิมได้เกือบเต็มเลย ประทับใจมาก ๆ หวังว่าได้ไทย 70% ขึ้นไป ผลที่ได้คือ 80 คะแนนค่ะ

- นพสิมายา สินธนาวงศ์ (เลขเก้า) -

โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จังหวัดสงขลา

สอบติด: คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

“ก่อนเรียนก็คือ คิดไปก่อนละว่าภาษาไทยน่าเบื่อมากกก มีแต่หลักวิชาการ ทฤษฎีเต็มไปหมด จำเยอะ ไม่อยากเรียน  หลังจากเรียนของ Panya Society แล้วพอลองไปทำข้อสอบเก่าดู คะแนนคือเพิ่มขึ้นค่ะ ก่อนหน้านี้คือไม่ได้เรียนพิเศษไทยที่ไหนเลย ลองทำดูได้ 40 คะแนน หลังจากเรียนเสร็จพอลองมาทำดู คะแนนพุ่งไปถึง 60 คะแนนเลยค่ะ (จริงง ๆๆ เลยค่ะ) ดีใจมากก!!

- สิริมณี คงประเสริฐกิจ (หยก) -

โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จังหวัดสงขลา

สอบติด: คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

∘∘∘∘∘

“เลือกเรียนที่ Panya Society เพราะตอนดูตัวอย่างวีดิโอสอนแล้วรู้สึกว่าอ.สอนเข้าใจง่ายดีค่ะ ตอนนี้เรียนคอร์สภาษาไทยมาได้สักระยะแล้วค่ะ อ.อธิบายเข้าใจง่ายมาก ๆ แถมแนวข้อสอบในหนังสือก็เยอะ จุใจมาก ๆ ด้วย ชอบตรงจุดนี้มากค่ะ โดยรวมถือว่าดีมาก ๆ ค่ะ”

- Ravivan Khumhoikun -

“หนูเรียนเคมีกับครูพี่นัทค่ะ สอนดีและเข้าใจง่ายมาก หนังสือคือดีมาก ๆ เลย มีทั้งเนื้อหาและแบบฝึกหัดให้ทำ ตอนเฉลยครูพี่นัทก็จะอธิบายเพิ่มเติมด้วย เพิ่มเกรดวิชาเคมีที่โรงเรียนได้สบาย ๆ เลยค่ะ”

- Mintt Supansa -

สอนดีเข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ แล้วเสียงอาจารย์ก็น่าฟังมาก ๆ เลยค่ะ”